Forest Weddings Style

Gắn liền với lịch sử châu Âu trung cổ, giai đoạn phát triển mạnh mẽ của văn học, thi ca và nghệ thuật, Forest Wedding Style còn có tên gọi khác là Woodland Wedding, một phong cách mang chủ đề thiên nhiên vào tiệc cưới với lối trang trí đậm chất lãng mạn hiện diện ở khắp nơi, từ lễ đường, hoa cưới cho đến bàn tiệc.

Forest Weddings Style

Luôn nằm trong top những xu hướng tiệc cưới hot nhất, Forest Wedding Style được yêu thích ở mọi quốc gia, mọi độ tuổi.

 

Đôi nét về Forest Wedding Style

Mang lại vẻ đẹp lãng mạn với phong cách trang trí đậm chất thiên nhiên, Forest Wedding chú trọng tới việc tận dụng khung cảnh thiên nhiên  xung quanh và biến nó thành không gian tổ chức tiệc cưới.

Nếu bạn là người lãng mạn và thường mơ về một đám cưới cổ tích tuyệt đẹp, bạn có thể nghĩ đến việc tổ chức một đám cưới ở sâu trong rừng, nơi vẻ hoang sơ của tự nhiên có thể thách thức tất cả giới hạn thẩm mỹ của con người.

Forest Weddings Style

Việc tổ chức tiệc cưới ở một thế giới bí ẩn, nơi mà con người đã gần như quên lãng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn có trong đời.

Tại các nước châu Âu và Mỹ, nơi sở hữu những công viên xinh đẹp, những khu bảo tồn lớn và vô số những cánh rừng tự nhiên, việc tổ chức một tiệc cưới theo phong cách Forest Wedding là không hề khó, do vậy, họ thường có xu hướng sử dụng phong cách này trong trang trí tiệc outdoor (tiệc ngoài trời), tận dụng không gian tuyệt đẹp từ thiên nhiên để làm nổi bật không gian của tiệc cưới.

Trong những năm gần đây, với việc văn hóa phương Tây từng bước du nhập vào Việt Nam, xu hướng tiệc cưới ngoài trời cũng trở nên phổ biến, thay thế dần những đám cưới khuôn mẫu, lạc hậu, địa điểm tổ chức cưới cũng vì vậy mà dần trở nên đa dạng hơn trước rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những địa điểm đẹp với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cho phép tự sắp xếp và trang trí tiệc với sự giúp đỡ từ đội ngũ Wedding Planner hùng hậu.

Tuy nhiên, để phù hợp với những khác biệt của từng địa điểm tổ chức tiệc cưới, Forest Wedding Style có thể được biến hóa theo cho phù hợp với điều kiện tổ chức tiệc của nước ta. Trong bài viết này, SaoMys sẽ giới thiệu đến các bạn hai dạng trang trí tiệc cơ bản của Forest Wedding Style: Outdoor và Indoor.

Outdoor Forest Wedding

Với phong cách tiệc ngoài trời, Forest Wedding Style  là sự pha trộn hòan hảo giữa vẻ đẹp của con người và vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên.

Forest Weddings Style

Forest Wedding Style kiểu truyền thống được tổ chức trong rừng. Đây là phong cách gần như chiếm vị thế độc tôn trong tiệc cưới, lễ hội của Châu âu thời trung cổ và vẫn vô cùng được yêu thích cho tới ngày nay.

Forest Weddings Style

Nét độc đáo của Forest Wedding Style là tận dụng tối đa địa hình thiên nhiên sẵn có, sử dụng các vật liệu và phụ kiện trang trí gắn liền với thiên nhiên để trang trí.

Forest Weddings Style

Bánh cưới thường được trang trí cùng với những loại hoa quả theo mùa, điểm đặc trưng của những lễ hội mùa màng thời cổ.

Forest Weddings Style

Cách trang điểm và thiết kế hoa cưới cầm tay cho cô dâu cũng không kém phần lãng mạn và thần tiên.

Forest Weddings Style

Forest Wedding Style hiện đại ưa chuộng kiểu bàn tiệc dài với lối trang trí Colorful rực rỡ, sang trọng theo kiểu hoàng gia. Bạn có thể biến thể phong cách truyền thống thành những kiểu trang trí hiện đại khác phù hợp với cả những bữa tiệc sân vườn, bờ sông hay những khu vực thiên nhiên không phải rừng.

Indoor Forest Wedding

Khác với tiệc ngoài trời, tiệc indoor sử dụng những địa điểm ít hoặc hoàn toàn không có cây xanh để làm địa điểm tổ chức tiệc. Tuy vậy, nó đòi hỏi một Wedding planner phải có con mắt nghệ thuật thật sự đẳng cấp mới có thể tái hiện được vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên.

Forest Weddings Style

Mang cả “rừng hoa” vào tiệc cưới là cách trang trí phổ biến và xa hoa nhất trong một tiệc cưới indoor theo phong cách Forest wedding.

Forest Weddings Style

Một số cách trang trí phù hợp có thể mang vẻ đẹp của rừng cây vào bên trong những khách sạn nơi thành phố ồn ào náo nhiệt. 

Forest Weddings Style

Khi sử dụng phong cách tiệc Indoor Forest Wedding , việc chú ý đến những chi tiết nhỏ để gia tăng hương vị của thiên nhiên là điều tối quan trọng.

Trên đây là một vài giới thiệu cơ bản về phong cách tiệc Forest Wedding vô cùng phổ biến trên thế giới. Một số địa điểm đẹp và phù hợp với lối trang trí này đã được SaoMys tiến hành giới thiệu như

An Lâm Sài Gòn River

La Maison De Campagne

Các khu du lịch sinh thái như Văn Thánh, Bình Quới…

Các bạn có thể tham khảo các bài viết giới thiệu của SaoMys về những địa điểm này.

Tham khảo bài viết về những phong cách tiệc khác tại đây

 P/s: Hình ảnh sử dụng trong bài viết, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan. 

 

 


Chuyên mục: Blog cướiChưa được phân loạiĐịa Điểm Đặc BiệtTiệc Ngoài Trời - Sân VườnÝ tưởng đám cưới