Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

Rehearsal Dinner là buổi tiệc tối trước đám cưới, một truyền thống của người dân Bắc Mỹ. Rehearsal Dinner thường được tổ chức sau buổi diễn tập thử cho đám cưới và đêm trước ngày trọng đại, là đêm họp mặt gia đình và bạn bè hai bên để ăn mừng và chuẩn bị tốt cho đám cưới vào ngày hôm sau.

Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

Rehearsal Dinner – buổi tiệc tối trước ngày cưới, một truyền thống của Bắc Mỹ

Trong bài viết dưới đây, SaoMys sẽ cung cấp cho các bạn một số điều cơ bản cần biết về một Rehearsal Dinner – buổi tiệc tối trước ngày cưới.

Đôi nét về Rehearsal Dinner

Rehearsal Dinner thường được tổ chức vào ngày trước đám cưới, thường là 7 giờ tối, điều này giúp mọi người có thời gian chuẩn bị sau khi kết thúc các công việc diễn tập đám cưới vào khoảng 5 giờ rưỡi chiều.

Bữa tối trước đám cưới là cách để khách mời, gia đình, bạn bè hai bên có cơ hội nghỉ ngơi thư giãn trước sự kiện chính vào ngày hôm sau. Với những đám cưới được lên kế hoạch và tổ chức như một kỳ nghỉ, Rehearsal Dinner có thể được tổ chức thành một bữa tiệc hoành tráng kéo dài hai đêm trước ngày cưới.

Tiệc Rehearsal Dinner cơ bản

Theo truyền thống, gia đình chú rể là người tổ chức và chi trả mọi chi phí cần thiết, nhưng các cặp đôi hoàn toàn có thể cùng nhau tự mình tổ chức bữa tiệc. Nếu gia đình chú rể là người tổ chức, bạn cần lo lắng tới những điều sau đây:

Danh sách khách mời. Khách mời sẽ bao gồm cha mẹ hai bên, anh chị em, những người thân, người quan trọng. Vì đây là một bữa tối thân mật, bảo đảm người thân và bạn bè của bạn, những người sẽ tham gia tổ chức đám cưới vào ngày hôm sau được thoải mái và thư giãn.

Không gian tiệc. Thông thường, bữa tiệc tối trước ngày cưới được tổ chức tại ballroom của khách sạn hay tại nhà hàng, nhưng không có nghĩa là bạn không thể chọn những không gian trẻ trung hơn như tiệc ngoài trời, BBQ sân vườn, tiệc bãi biển…Nhưng bạn cần lưu ý, đừng khiến Rehearsal Dinner lộng lẫy và hoành tráng hơn cả lễ cưới của mình nhé!

Kiểu tiệc. Không có giới hạn nào về kiểu tiệc dành cho Rehearsal Dinner, bạn có thể lựa chọn bất kỳ thực đơn nào. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bối rối đôi chút, hãy thử kiểu Rehearsal Dinner truyền thống với đồ ăn nhẹ và các loại bánh ngọt tráng miệng.

Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

Nhiều cặp đôi lựa chọn việc phục vụ cả bánh cưới riêng cho Rehearsal Dinner

Các kiểu tiệc Rehearsal Dinner

Có rất nhiều loại tiệc và thực đơn dành cho Rehearsal Dinner, SaoMys sẽ giới thiệu sơ lược về một số tiệc cơ bản để các bạn dễ hình dung, chi tiết về từng loại tiệc sẽ được chúng tôi giới thiệu kỹ ở những bài viết sau.

Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

Sit-down Rehearsal Dinner. Đây là bữa tối kiểu truyền thống mang lại cảm giác sang trọng và tao nhã nhất với chi phí đắt đỏ nhất bởi nó đòi hỏi nhiều nhân viên phục vụ và nhiều công việc phải chuẩn bị hơn. Tuy nhiên, đây là kiểu tiệc được sử dụng nhiều nhất và truyền thống nhất trước đám cưới chính thức.

Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

A BBQ Rehearsal Dinner. Tiệc BBQ ngoài trời đúng nghĩa sẽ giúp mọi người thư giãn thoải mái trước sự kiện trọng đại của ngày hôm sau. Bạn có thể cân nhắc một thực đơn với các món nướng đơn giản và Salad rau củ, tổ chức bữa tiệc trong sân vườn hay nhà hàng có phục vụ tiệc BBQ ngoài trời hoặc tiệc Rooftop. (Tham khảo chi tiết tiệc Rooftop tại đây)

Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

A Fondue Rehearsal Dinner. Thay vì gò bó trong một buổi tiệc tối truyền thống, mọi người có thể hòa mình vào một buổi tiệc với phong cách tự chọn – A Fondue Rehearsal Dinner. Tuy nhiên, kiểu tiệc này đòi hỏi một thực đơn tương đối da dạng bao gồm các món khai vị, món chính và nhiều món tráng miệng làm điểm nhấn chủ đạo, do đó, Fondue Rehearsal Dinner là kiểu tiệc mang đậm phong cách ẩm thực của Châu Âu. Về tráng miệng, bạn nên lựa chọn các loại bánh Âu, Chocolate, Caramen, sữa chua…

Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

Lưu ý rằng, Chocolate là lựa chọn tốt nhất nếu thực đơn có các món gà và cá, nếu các món chính phức tạp, tốt nhất bạn nên chọn món tráng miệng có champagne Sabayon với hoa quả tươi.

Pre-Wedding Party: Rehearsal Dinner

A Dessert Buffet Rehearsal Dinner. Đây là kiểu tiệc ngọt thường được sử dụng sau tiệc tối kiểu truyền thống. Tổ chức một buổi tiệc Buffet với bánh ngọt, Chocolate và kẹo luôn được yêu thích ở châu Âu và Bắc Mỹ. Thực đơn sẽ bao gồm rất nhiều loại bánh kẹo ngon lành theo phong cách phương Tây.

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản về Rehearsal Dinner, tiệc tối trước ngày cưới, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về truyền thống này. Với những cặp đôi đã sinh sống ở nước ngoài và có nhu cầu tìm hiểu về địa điểm, kiểu tiệc cho Rehearsal Dinner, các bạn có thể liên hệ với SaoMys để được tư vấn rõ nhé.

P/s: Những hình ảnh có gắn logo SaoMys đều là sản phẩm của SaoMys Flower. Số còn lại, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.


Chuyên mục: Blog cướiKế hoạch đám cướiÝ tưởng đám cưới