Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Pre-Ceremony Cocktail hour, Rehearsal Dinner… bạn có bao giờ tự hỏi đây là những loại tiệc gì chưa?

Pre-Wedding Party là một hình thức khá mới mẻ ở Việt Nam và đang dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Các loại tiệc Pre-Wedding không xa lạ với các nước châu Âu và Bắc Mỹ và gần như là một truyền thống không thể thiếu trước lễ cưới.

Các loại tiệc Pre-Wedding cơ bản gồm:

Bachelor Party – Tiệc độc thân cho chú rể

Bachelorette Party – Tiệc độc thân cho cô dâu

Rehearsal Dinner – Bữa tối trước đám cưới

Pre-Ceremony Cocktail hour – Tiệc nhẹ trước tiệc cưới chính

Trong bài viết hôm nay, SaoMys sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cơ bản của Pre-Ceremony Cocktail hour, hình thức tiệc phù hợp nhất với đám cưới tại Việt Nam, giúp các bạn hiểu thêm về xu hướng tiệc đang được ưa chuộng này.

Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Đôi nét về Pre-Ceremony Cocktail hour

Pre-Ceremony Cocktail hour là một tiệc Cocktail nhẹ được sắp xếp ngay trước lễ cưới nhắm mục đích để khách mời được thư giãn và thoải mái trước khi lễ cưới bắt đầu. Nghe có vẻ như không mấy cần thiết nhưng chỉ cần phục vụ Cocktail trong khoảng một tiếng đồng hồ trước khi lễ cưới diễn ra, bạn sẽ thấy được những lợi ích thiết thực mà nó đem lại đồng thời tạo ra sự khác biệt cho lễ cưới của mình.

Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Bạn sẽ có một giờ vui vẻ với bạn bè trước khi thực sự bước vào lễ cưới ngay sau đó, tạo cơ hội vui chơi cho những vị khách đến sớm và giúp những vị khách đến muộn không bị trễ giờ tiệc cưới của bạn, thật tuyệt phải không?

Cách tổ chức Pre-Ceremony Cocktail hour

Nếu bạn muốn tổ chức một tiệc Cocktail ngay trước khi lễ cưới bắt đầu, có một vài lời khuyên dưới đây mà bạn nên ghi nhớ để bảo đảm một khởi đầu tuyệt vời cho đám cưới của bạn.

Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Để phù dâu và phù rể chính tiếp đón khách ở tiệc Cocktail. Với những đám cưới ở Việt Nam, cô dâu và chú rể sẽ bận bịu đón khách ngay trước lối vào. Hãy dành nhiệm vụ đón tiếp khách đến sớm cho phù dâu và phù rể chính, bạn sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách của mình bằng thái độ chu đáo và nhiệt tình.

Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Tổ chức một tiệc Cocktail đơn giản nhất có thể. Đừng khiến khách mời, bạn bè của bạn bị “quá chén” ngay trước tiệc cưới. Lựa chọn những loại Cocktail có nồng độ cồn thấp và giữ ít nhất một đến hai loại Cocktail không cồn trong thực đơn. Ai cũng cần tỉnh táo để chứng kiến hạnh phúc trọn đời của bạn cả.

Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Giới hạn thời gian hợp lý và tổ chức đúng cấu trúc. Pre-Ceremony Cocktail hour nên được tổ chức đúng mục đích với menu và giờ giấc hợp lý. Không bao giờ tổ chức hơn một giờ đồng hồ cho tiệc Cocktail trước lễ cưới, bạn sẽ không muốn khách khứa của mình bị chuốc say trước khi bạn trao lời thề ước đâu.

Phục vụ thêm bánh ngọt nhẹ nhàng để giúp khách khứa không “quá chén”. Bạn cũng có thể thêm vào thực đơn của Pre-Ceremony Cocktail hour một vài loại bánh ngọt đơn giản để giúp các vị khách tỉnh táo trước khi lễ cưới bắt đầu. Lưu ý chọn các loại bánh không gây ngán và quá no để đảm bảo sự ngon miệng sau đó (Tham khảo một số tip chọn bánh ngọt trong bài viết về Rehearsal Dinner)

Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Cách tốt nhất chính là sắp xếp và lựa chọn thực đơn bánh theo tư vấn từ các Wedding Planner nếu bạn tổ chức tiệc Cocktail có bánh ngọt, họ sẽ biết loại bánh nào vừa phù hợp với tiệc Cocktail trước lễ cưới và có thể kích thích vị giác giúp ăn uống ngon miệng hơn với thực đơn của tiệc cưới ngay sau đó.

Pre-Wedding Party: Pre-Ceremony Cocktail hour

Các dịch vụ Pre-Ceremony Cocktail hour đang trở nên rất phổ biến và là một dịch vụ tuyệt vời để bổ sung vào các lễ hội hay tiệc cưới. Đó là một cách rất hay để chào đón khách mời, bạn bè và tạo ra một tâm trạng hân hoan vui vẻ cho tất cả mọi người – một khởi đầu hoàn hảo cho ngày vui của bạn.

 

P/s: Những hình ảnh có gắn logo SaoMys đều là sản phẩm của SaoMys Flower. Số còn lại, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.


Chuyên mục: Blog cướiÝ tưởng đám cưới