Lưu ý khi tổ chức đám cưới trên biển

Để tổ chức một đám cưới trên bãi biển thành công, bạn cần quan tâm đến yếu tố thời tiết trong ngày cưới.

 

Lưu ý khi tổ chức đám cưới trên biển
Khung cảnh bãi cát trắng, nắng vàng, biển xanh sẽ khiến lễ cưới của bạn thêm đáng nhớ. Ảnh: Destinbeach.

 

Nếu được lựa chọn, chắc hẳn nhiều đôi uyên ương sẽ chọn bãi cát trắng bên biển xanh hiền hòa là nơi diễn ra lễ cưới lãng mạn. Khung cảnh đẹp trên biển sẽ làm cô dâu chú rể thêm hạnh phúc và các vị khách cũng thấy thoải mái khi tham dự tiệc. Để có được một đám cưới suôn sẻ, hoàn hảo, việc tìm 1 Wedding Planner có thể hỗ trợ nhiều cho bạn trong lên kế hoạch chi tiết.

 

* Địa điểm:

Trước hết bạn cần chọn địa điểm thích hợp để tổ chức đám cưới. Tại Việt Nam, một số bãi biển đẹp được nhiều đôi uyên ương chọn tổ chức đám cưới như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Côn Đảo, Phú Quốc… Các địa điểm này đa số đều nằm ở miền Nam nên việc di chuyển khá khó khăn nếu cô dâu chú rể sinh sống ở miền Bắc và bạn sẽ phải tính thêm chi phí đi lại cho các vị khách.

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương chọn tổ chức tiệc tại bãi biển riêng của các khu resort, khách sạn cao cấp, vì không gian riêng tư của khách sạn sẽ làm đám cưới của bạn trang trọng, không bị những yếu tố khách quan hay các vị khách du lịch xung quanh làm phiền. Nhiều khu resort ven biển sẽ sắp xếp cho một khu vực riêng để hôn lễ được tiến hành một cách riêng tư, ấm cúng nhất.

 

* Chi phí

Việc lựa chọn địa điểm sẽ quyết định phần lớn chi phí bạn dành cho đám cưới. Theo kinh nghiệm của nhiều Wedding planner chuyên nghiệp, một đám cưới trên biển sẽ tốn kém hơn nhiều tổ chức tiệc tại các khách sạn ở nơi bạn sinh sống. Bạn sẽ phải tự lo nhiều hạng mục hơn, từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, trang trí, các phương án dự phòng thời tiết, thậm chí ngay cả đồ ăn và người phục vụ cũng phải thuê ngoài trong trường hợp địa điểm bạn đến không cung cấp các dịch vụ này.

Khi tổ chức trên biển nghĩa là bạn sẽ phải lo lắng cả chi phí đi lại, ăn ngủ, nghỉ ngơi cho tất cả các khách mời vì nếu không có các dịch vụ này, có thể chỉ có một số ít người có đủ điều kiện tới tham dự tiệc của bạn. Để đám cưới diễn ra chu đáo nhất, bạn chỉ nên mời khoảng 100 khách, hoặc tối đa là 200 khách để phục vụ được tốt nhất. 

 

Lưu ý khi tổ chức đám cưới trên biển

Khi trang trí đám cưới trên biển, bạn nên chọn những phụ kiện chắc chắn, trụ vững trong gió biển. Ảnh: Thái Trung – Pi Studio.

 

* Các phương án dự phòng thời tiết

Để tổ chức một đám cưới trên bãi biển thành công, bạn cần quan tâm đến yếu tố thời tiết trong ngày cưới. Bạn nên tổ chức đám cưới vào buổi chiều muộn vì lúc này nhiệt độ trên biển đã giảm, trời trở nên mát mẻ hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn thời điểm tổ chức đám cưới vào lúc biển không có bão để tránh bữa tiệc của bạn không bị ảnh hưởng bởi những cơn bão nhiệt đới bất chợt.

Dù thời tiết thế nào, bạn cũng nên chuẩn bị các loại ô, dù hoặc bạt dự phòng để nếu trời mưa, bạn có thể nhanh chóng dựng lều bạt, đảm bảo điều kiện tốt nhất dành cho các vị khách.

 

* Phong cách trang trí

Bạn nên chọn cách trang trí đơn giản vì khung cảnh biển đã là phông nền đẹp cho bữa tiệc của bạn. Khi trang trí, bạn nhất thiết phải chú ý về độ chắc chắn, ví dụ, nếu dựng cổng hoa, bạn cần có phương án cố định vững chắc vì gió biển khá mạnh và có thể cuốn bay cây cột hay món đồ trang trí nhỏ, nhẹ. Có thể tham khảo thêm những phong cách trang trí đám cưới trên bãi biển.

Về SaoMys

Các dịch vụ cơ bản của SaoMys Flower cung cấp dựa trên văn hóa đám cưới cơ bản của người Việt: tiệc cưới với những nghi thức truyền thông … – song song đó vẫn đáp ứng với những tiệc cưới mang văn hóa và phong tục cưới nước ngoài: tiệc cưới với welcome drinks, first dance, buffet… 

Cụ thể trọn gói trang trí và hỗ trợ tổ chức tiệc cưới tại SaoMys Flower, bao gồm: 

_ Lên ý tưởng concept trang trí, lên chương trình tiệc cưới. 
_ Nghiên cứu và sử dụng các sản phẩm thủ công truyền thống Việt Nam lồng ghép trong trang trí. CDCR sau đó dùng dành tặng quan khách như một món quà ý nghĩa. 
_ Trang trí tiệc trọn gói với hoa tươi lá thật 100% không xịt màu.
_ Tổ chức set up khu vực Welcome Drink (bao gồm trang trí, đồ uống, thức ăn)
_ Cung cấp DJ, MC, Bartender team SaoMys
_ Hỗ trợ tư vấn địa điểm cưới; tiến hành khảo sát chọn địa điểm cho mọi địa hình (biển, núi, toà nhà....)
_ Hỗ trợ tư vấn setup các hình thức tiệc nước ngoài khác ( finger food, buffet... )
_ Hỗ trợ điều phối tiệc cưới. 
SaoMys sử dụng phong cách trang trí hài hòa dựa trên đặc tính địa điểm nơi tổ chức, cùng phối kết hợp các theme màu tươi tắn, trang nhã và sang trọng.

Mời CDCR liên hệ Linh SaoMys 0909 69 02 03 hoặc điền form tư vấn

 

 

 

 


Chuyên mục: Blog cướiTiệc Bãi BiểnÝ tưởng đám cưới