Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Không gian tiệc cưới còn bị gò bó trong những nghi lễ cổ khắt khe hoặc giới hạn về các loại dịch vụ trang trí tiệc cưới, đám cưới hiện đại giờ coi trọng sự độc đáo và đề cao phong cách tự do, cho phép các cặp đôi thỏa sức sáng tạo theo mong muốn để sở hữu một tiệc cưới đẹp và “duy nhất” cho mình. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại hình tiệc phù hợp với lối trang trí, đảm bảo thiết kế được một không gian tiệc đẹp không phải là điều đơn giản, bạn sẽ cần rất nhiều sự tư vấn từ các chuyên gia tổ chức tiệc cưới có uy tín và kinh nghiệm thực tế lâu năm.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Ví dụ, tiệc cưới kết hợp với các loại tiệc ngọt hay Cocktail kèm bánh Âu đang là xu hướng mới trong tiệc cưới tại Việt Nam, đây là minh chứng hoàn hảo cho việc bạn có thể lựa chọn đa dạng các loại tiệc cho không gian cưới yêu thích mà không sợ bị gò bó.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

 Với kinh nghiệm hơn năm năm hoạt động với dịch vụ trang trí tiệc cưới, SaoMys có thể tư vấn cho bạn rất nhiều cách lựa chọn loại hình tiệc và không gian tiệc cưới đồng thời có thể cung cấp các loại hình dịch vụ trang trí tiệc cưới đa dạng và phù hợp với rất nhiều phong cách tiệc khác nhau theo những xu hướng mới nhất trên thế giới.

Với nhu cầu tìm hiểu thông tin về dịch vụ trang trí tiệc cưới ngày càng tăng, SaoMys sẽ cũng cấp một vài hiểu biết cơ bản về không gian tiệc cưới và cách chọn loại tiệc phù hợp, thông dụng tại Tp. HCM dựa theo những kinh nghiệm thực tế của mình ngay bên dưới đây.

Không gian tiệc cưới thông dụng

Theo xu hướng hiện đại, không gian tiệc cưới được mở rộng và có nhiều sự lựa chọn hơn, hình thành ba loại không gian tiệc chính là Indoor, Outdoor và tiệc kết hợp, các loại hình tiệc trên thế giới cũng được đa dạng hóa để phù hợp với các không gian tiệc cưới này, nhất là trong trang trí tiệc và lựa chọn thực đơn tiệc.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Tùy vào khả năng và kinh nghiệm của từng planner và ý tưởng từ bạn, mọi không gian tiệc cưới đều có thể được trang trí tùy biến để phù hợp với những loại hình tiệc đa dạng, tuy vậy, chúng tôi cũng xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn lựa chọn được loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới bạn mong muốn.

 

Các loại hình tiệc chính

Buffet. Là loại tiệc không còn xa lạ nhưng ngoài việc lựa chọn thực đơn cẩn thận, tiệc Buffet còn đòi hỏi một không gian tương đối lý tưởng để tiến hành set up. Khi lựa chọn nơi để đặt tiệc buffet, bạn cũng phải cân nhắc tới không gian tiệc cưới của nơi đó để không gặp rắc rối trong khâu trang trí sau này. Nếu là hội trường tại các khách sạn lớn, chúng cần có không gian đủ rộng, sau đó có thể cân nhắc tới thực đơn. Tránh set up tiệc buffet tại bể bơi hay những không gian quá nhỏ.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Tiệc buffet sân vườn ngày càng thịnh hành với không gian rộng và thoải mái. Những địa điểm phù hợp để tổ chức buffet sân vườn là Bình An Village Saigon, Văn Thánh, Château RestaurantRơm BBQ Restaurant với tiệc Buffet Rooftop trên cả độc đáo.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Fine-dining. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách Hoàng gia cổ điển và tinh tế này, hệ thống ballroom từ các khách sạn lớn là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo rất nhiều bài viết hướng dẫn từ SaoMys để chọn cho mình một không gian ưng ý nhất: 

http://saomysflower.vn/tag/khach-san-nha-hang/

Tuy nhiên, đây là kiểu tiệc đòi hỏi ngân sách tài chính lớn cả về trang trí lẫn đặt tiệc, bạn cần làm việc với các Wedding planner chuyên nghiệp để giảm thiểu chi phí và thiết kế được kiểu tiệc ưng ý.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Finger Food. Dần chứng tỏ sự quan trọng của mình trong xu hướng tiệc cưới mới, nhưng tiệc Finger Food hiện đại luôn đi kèm với các loại Cocktail và chủ yếu được phục vụ trước tiệc cưới chính. Các loại Finger Food có thể thích hợp với nhiều bữa tiệc bao gồm cả tiệc bể bơi nên việc lựa chọn không gian tiệc cho chúng không quan trọng, bạn chỉ phải cân nhắc tới những nơi cung cấp thực đơn đa dạng về thức ăn là ổn.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Nổi tiếng về độ đa dạng của thực đơn tới từ 5 quốc gia Vietnam, Cambodia, Laos, Myanmar và Thailand, địa điểm phù hợp nhất để tổ chức tốt một Finger Food Party chính là Moonsoon Restaurant & Bar Saigon, hãy tham khảo nhé.

Loại tiệc phù hợp với không gian tiệc cưới

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tới một dòng thức ăn Finger Food đặc biệt là Canapé. Tiệc Canapé cần phải được phục vụ tại những nhà hàng hay khách sạn lớn, chúng đòi hỏi một đẳng cấp phục vụ ở mức 5 sao và thường đi kèm với tiệc theo phong cách Fine-dining Hoàng gia.

 

P/s: Những hình ảnh có gắn logo SaoMys đều là sản phẩm của SaoMys Flower. Số còn lại, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.

 


Chuyên mục: Blog cướiÝ tưởng đám cưới