Không gian tiệc và những lưu ý bạn cần biết

Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, không ít cặp đôi bị bối rối khi tự mình tìm hiểu và lựa chọn các không gian tiệc cưới khác nhau vì chúng quá đa dạng. Từ phong cách Hoàng gia với Ballroom sang trọng đến tiệc ngoài trời khác biệt hay tiệc bể bơi, bãi biển…tất cả đều mang lại những vẻ đẹp mà bạn mong đợi. Thế nhưng, ngoài yếu tố vẻ đẹp ra, bạn nên cân nhắc đến các vấn đề sau đây trước khi lựa chọn cho mình một không gian tiệc cưới phù hợp.

Không gian tiệc và những lưu ý bạn cần biết

 

Giá cả

Việc đặt tiệc cưới tại một không gian tiệc nhà hàng hay khách sạn chính là công việc tiêu tốn nhiều ngân sách của bạn nhất, chính vì vậy, việc cân nhắc giá cả cần phải được đặt lên hàng đầu.

Tùy vào mức độ sang trọng và loại hình tiệc mà nhà hàng và khách sạn sẽ có nhiều mức giá khác nhau bao gồm phí phục vụ và một số loại thuế do nhà nước quy định riêng.

Khi nghiên cứu giá cả từ các bên đặt tiệc bạn nên chú ý đến những chi tiết như dấu + và ++, đây là dấu hiệu cho thấy mức chi phí mà bạn trả đã bao gồm các loại chi phí khác, thông thường là 10% thuế VAT và 5% cụ thể:

Dấu + : Đã bao gồm thuế do nhà nước quy định.

Dấu ++ : Đã bao gồm thuế do nhà nước quy định và mức phí phục vụ cộng dồn.

Không gian tiệc và những lưu ý bạn cần biết

Đặc biệt, mức giá này được áp dụng chủ yếu tại các khách sạn lớn, thông thường từ 4 – 5 sao, do đó, nếu lựa chọn đặt tiệc tại đây, bạn nên cân nhắc thêm về các dịch vụ khuyến mãi theo kèm của khách sạn để hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đây.

Cân bằng giữa không gian tiệc và trang trí

Nhiều người lựa chọn không gian tiệc cưới với chi phí đắt đỏ và giảm thiểu tối đa ngân sách cho phần trang trí, đây là sai lầm tương đối phổ biến của những cặp đôi thiếu kinh nghiệm và thông tin về tiệc cưới.

Không gian tiệc và những lưu ý bạn cần biết

Một không gian tiệc thiếu hoặc yếu kém về phần trang trí sẽ khiến đám cưới mất điểm trầm trọng về phần nhìn và ảnh hưởng tiêu cực đến các giác quan khác, trong đó có cả vị giác.

Như đã nói ở trên, nếu yêu thích phong cách tiệc sang trọng tại các ballroom lớn của khách sạn, bạn có thể cân nhắc đến các dịch vụ đi kèm với việc đặt tiệc như được hỗ trợ về phần trang trí, được giảm giá trang trí hay được lựa chọn các dịch vụ Wedding Planner như ý…

Lựa chọn các không gian tiệc hợp lý

Khi bắt đầu lên kế hoạch đám cưới, bạn cần nhớ rằng không chỉ các nhà hàng và khách sạn lớn mới có dịch vụ trọn gói về tiệc cưới và trang trí. Nhiều nhà hàng, khách sạn vừa và nhỏ, thậm chí các khu du lịch sinh thái, resort và khu vui chơi cũng có các dịch vụ này hoặc liên kết với những nơi cung cấp dịch vụ cưới.

Không gian tiệc và những lưu ý bạn cần biết

Một lời khuyên dành cho các cặp đôi có chi phí tương đối eo hẹp, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những không gian tiệc như thế với chi phí hợp lý hơn và có thể trang trí độc đáo hơn. Hơn nữa, các không gian tiệc như resort, khu du lịch sinh thái (Tham khảo thông tin tại đây) có thể cung cấp rất nhiều lựa chọn về trang trí cũng như sắp xếp không gian tiệc cho bạn. Về thực đơn, bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi những nơi này có thể sắp xếp theo ý tưởng từ bạn (Văn Thánh)

Trên đây là một số lời khuyên chân thành từ SaoMys dành cho các bạn ở giai đoạn chuẩn bị kế hoạch cưới xin. Hy vọng các bạn lựa chọn được không gian tiệc cưới hợp lý cho mình.

 

P/s: Những hình ảnh có gắn logo SaoMys đều là sản phẩm của SaoMys Flower. Số còn lại, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.


Chuyên mục: Blog cướiÝ tưởng đám cưới