Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Indoor Wedding là thuật ngữ để chỉ những đám cưới được tổ chức tại những địa điểm không phải ở ngoài trời. Trong quá khứ, không có câu hỏi cho việc đám cưới sẽ được tổ chức ở đâu, bởi vì theo truyền thống, những đám cưới thường chỉ được tiến hành tại nhà thờ, nhà của chú rể hay các địa điểm tôn giáo khác, tùy vào đặc điểm phong tục cưới của từng dân tộc trên thế giới.

Trong thời đại ngày nay, các phương tiện truyền thông đại chúng dần dần làm thay đổi nhiều mặt của cuộc sống, ngay cả với ý nghĩ của con người, thế nhưng, xã hội dần chấp nhận những thay đổi khác với truyền thống và tạo ra được những điều mới mẻ hơn. Một đám cưới theo phong cách Indoor không còn tuân thủ nghiêm ngăt theo những quy tắc truyền thống mà được phép sáng tạo hơn khi dung hợp và trộn lẫn với những phong cách khác. Trong bài viết này, SaoMys sẽ giới thiệu đến các bạn hai phong cách Indoor Wedding khác nhau: Truyền thống và hiện đại.

Indoor Wedding truyền thống

Một đám cưới theo kiểu Indoor truyền thống thường được tổ chức trong nhà nguyện, các nhà thờ hoặc các địa điểm tôn giáo khác nhau tùy vào phong tục của từng quốc gia, vùng miền.

Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Tại các quốc gia Công giáo đám cưới thường được tiến hành trong các thánh đường và nhà nguyện, tại đây, cô dâu chú rể sẽ thề nguyền trước sự chứng kiến của đức cha và chúa trời – đây là phong tục của các đám cưới indoor theo truyền thống công giáo.

Tại các quốc gia châu Á, đám cưới truyền thống thường được tiến hành theo các phong tục tập quán tại địa phương, địa điểm cưới có thể là gia đình, đền thờ hoặc chùa… Nhưng về cơ bản,  đám cưới của các quốc gia này cũng được tiến hành tại những địa điểm tôn giáo lớn.

Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Đám cưới truyền thống theo nghi thức Thần đạo (Shinto) của Nhật Bản với địa điểm tổ chức là các ngôi đền lớn. Tuy vậy, những đám cưới truyền thống này đang dần bị thay thế bởi những nghi thức cưới hiện đại theo phong cách Tây phương.

Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Đám cưới truyền thống theo phong tục triều Hán của Trung Quốc. Là quốc gia có lịch sử lâu đời, đám cưới truyền thống của Trung Quốc có nhiều điểm khác biệt trong nghi lễ giữa các triều đại. Những đám cưới truyền thống hiện vẫn rất được ưa chuộng trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

Tóm lại, các đám cưới theo phong cách Indoor truyền thống thường được tổ chức dựa vào những nghi thức, phong tục tập quán của từng dân tộc, quốc gia và mang nặng sắc thái thiêng liêng, thần bí. Ngay cả cách thiết kế và trang trí tiệc cưới cũng phải tuân thủ theo rất nhiều quy tắc, chuẩn mực cổ xưa theo truyền thống và lễ giáo.

Indoor Wedding theo phong cách hiện đại

Phong cách Indoor hiện đại là sự pha trộn hoàn hảo giữa các phong cách khác nhau vào một địa điểm nhất định, biến tấu và sáng tạo theo rất nhiều kiểu khác nhau. Những đám cưới theo phong cách Indoor hiện đại thường không bị gò bó quá nhiều bởi lễ nghi tôn giáo, theo đó, chính cô dâu chú rể là người lựa chọn phong cách cưới phù hợp với ngân sách và sở thích cá nhân của họ. Nhiều cặp đôi yêu thích việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại giờ đây có thể lựa chọn được những địa điểm cưới Indoor phù hợp và trang trí, thiết kế theo mong muốn.

Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Hiện nay, xu hướng hòa trộn giữa Indoor và Outdoor Wedding đang hết sức được ưa chuộng và phổ biến trong nhiều đám cưới hiện đại. Nếu ngân sách dành cho đám cưới thực sự eo hẹp, bạn nên lựa chọn những địa điểm indoor phổ biến và có giá vừa phải và sử dụng những ý tưởng trang trí từ phong cách Outdoor, điển hình là Forest và Garden Wedding Style (tham khảo bài viết tại đây)

Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Một số cặp đôi có ngân sách tài chính dồi dào thường lựa chọn những địa điểm kết hợp giữa indoor và outdoor (biệt thự, resort, khách sạn lớn…) có không gian tiệc đặc biệt để cân bằng giữa các yếu tố truyền thống – hiện đại và những kiểu tiệc indoor nhưng có không gian mở này thường đòi hỏi nhiều sự tinh tế trong khâu trang trí và thiết kế tiệc.

Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Mang cả khu rừng hoa vào tiệc là kiểu tiệc Indoor được yêu thích sử dụng khi địa điểm tổ chức tiệc đủ lớn và không gian kiến trúc đủ hài hòa để dung hợp những nét tinh tế đặc trưng của Forest Wedding Style.

Indoor Wedding truyền thống và hiện đại

Tóm lại, với Indoor Wedding theo phong cách hiện đại, đám cưới không còn bị gò bó trong truyền thống và các phong tục tập quán, thay vào đó, cô dâu chú rể được phép tự do sáng tạo theo sở thích và thẩm mỹ riêng. Điều này có thể giúp các cặp đôi có ngân sách hạn hẹp tiết kiệm được chi phí và tổ chức được tiệc cưới như ý.

 

P/s: Hình ảnh sử dụng trong bài viết, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan. 

 

 

 


Chuyên mục: Blog cướiÝ tưởng đám cưới