Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Có khi nào bạn tự hỏi, liệu một quốc gia có nền văn hóa vô cùng đa dạng và phát triển như Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Mỹ) sẽ có phong cách đám cưới như thế nào? Liệu Mỹ có hay không một phong cách đám cưới cho riêng mình giữa vô vàn bản sắc riêng biệt từ rất nhiều chủng tộc khác nhau trên thế giới?

Câu trả lời là có.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Đám cưới của người Mỹ – American Wedding Style

Không chỉ là quốc gia phát triển nhất trên thế giới, Mỹ cũng là một cộng đồng lớn bao gồm nhiều sắc tộc với văn hóa đa dạng và mỗi nền văn hóa lại tồn tại nhiều phong tục đám cưới riêng khác biệt. Tuy vậy, không phải là không thể định hình được phong cách đám cưới của người Mỹ, nơi mà các nền văn hóa khác biệt giao thoa, vẫn tồn tại những chuẩn mực chung và dần hình thành một phong cách đám cưới phổ biến nhất.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Vậy thì sự khác biệt giữa American Wedding Style so với phần còn lại của thế giới nằm ở đâu?

Đặc trưng của American Wedding Style

Từ đính hôn tới cưới

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Với văn hóa Mỹ, các cặp đôi thường quyết định ngày kết hôn vào thời gian mong muốn nhất định trong tương lai, người đàn ông sẽ tặng cho vị hôn thê của mình một chiếc nhẫn kim cương như là một dấu hiệu cho sự đính ước. Họ có thể ở “trạng thái đã đính hôn” trong nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chi là nhiều năm cho tới khi đám cưới chính thức được tiến hành. Điều này cho phép các cặp đôi được thử thách trước khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Trước đám cưới (The Pre Wedding Celebrations)

Có ba bữa tiệc lớn được tổ chức trước ngày trọng đại, Rehearsal Dinner, buổi tiệc tối trước đám cưới, Bachelorette Party cho cô dâu và Bachelor’s Party cho chú rể.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Rehearsal Dinner là buổi tiệc tối trước đám cưới, một truyền thống của Bắc Mỹ. Rehearsal Dinner thường được tổ chức sau buổi diễn tập thử cho đám cưới và đêm trước ngày trọng đại, là đêm họp mặt gia đình, bạn bè hai bên để ăn mừng và chuẩn bị cho đám cưới vào ngày hôm sau. Thông thường, chú rể sẽ là người chi trả chi phí cho bữa tiệc này.

Bachelorette party là bữa tiệc dành cho cô dâu, những người bạn gái thân thiết và “biệt đội phù dâu”.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Nếu muốn một Bachelorette party theo phong cách Mỹ hiện đại, bạn có thể xem Bridesmaids, để thấy cách cô dâu Lillian và biệt đội phù dâu đã “quẩy” nhiệt tình như thế nào!

Tương tự như Bachelorette Party, Bachelor’s Party được “phi đội phù rể” tổ chức riêng cho chú rể với mục đích sâu xa nhằm…tiễn đưa quãng đời độc thân của anh chàng. Với lý do đó, Bachelor’s Party sẽ có rất nhiều màn ăn chơi tới bến được tổ chức trên danh nghĩa “lần cuối cùng”

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Để biết được mức độ ăn chơi “khốc liệt” của Bachelor’s Party phong cách Mỹ hiện đại (bao gồm cả những hậu quả khi tàn tiệc), hãy tham khảo The Hangover Trilogy, series ăn khách với Bachelor’s Party được đánh giá là tuyệt nhất trên đời.

Ngày trọng đại

Các truyền thống trong nghi lễ đám cưới

Các nghi lễ cưới của người Mỹ thường được tổ chức trong nhà thờ, các lễ đường lớn và tiệc cưới có thể tổ chức ngoài trời, khu vườn, bãi biển, các công viên lớn ngập tràn cây xanh, những không gian tiệc cưới hiện đại. Nhưng dù chọn tổ chức trong không gian nào đi nữa, các nghi thức truyền thống trong đám cưới rất ít khi thay đổi.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Cô dâu thường mặc một chiếc váy dài theo truyền thống “something old, something new, something borrowed and something blue.” Còn chú rể luôn mặc suit hoặc tuxedo lễ phục.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Điểm đặc biệt trong nghi thức đám cưới Mỹ là việc xuất hiện những bé gái xinh đẹp – Flower girl bước vào lễ đường, theo sau là cô dâu và các phù dâu của mình.

Một truyền thống khác trong đám cưới Mỹ là Ring Bearer – Cậu bé mang nhẫn cưới. Cậu bé sẽ bước vào sau phù dâu cuối cùng, tay mang một chiếc gối nhỏ bên trên đặt chiếc nhẫn cưới.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Trong đám cưới hiện đại, Ring Bearer có thể là một cậu bé,  phù rể chính – Best Man hoặc một cô bé Flower girl, tùy bạn lựa chọn.

Sảnh tiệc

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Trong khi người Anh thích thú thưởng thức bữa ăn và coi đó là tâm điểm của bữa tiệc thì người Mỹ lại yêu thích những điệu nhảy trong khi ăn uống. Do đó, họ đầu tư rất nhiều ngân sách vào một sảnh tiệc có sàn nhảy lớn để vừa ăn uống vừa khiêu vũ cho tới khi tàn tiệc.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Bữa tiệc kết thúc là khi cô dâu tung bó hoa cưới vào giữa những người bạn, theo quan niệm truyền thống, người nhận được bó hoa sẽ là người tiếp theo kết hôn. Ngay sau bữa tiệc, cặp đôi mới cưới sẽ lên một chiếc xe được những người bạn trang trí với dấu hiệu “Just Married” và bắt đầu tận hưởng tuần trăng mật. Đám cưới kết thúc.

Đám cưới kiểu Mỹ (American Wedding Style)

Tóm lại, Mỹ tuy là quốc gia đa dạng về văn hóa và sắc tộc nhưng những nghi thức đám cưới của đất nước này vẫn nằm trong khuôn khổ truyền thống cơ bản của phương Tây với rất ít sự khác biệt, hướng đến sự đơn giản với hiệu quả tuyệt vời về mặt cảm xúc. Nếu yêu thích phong cách đám cưới như thế này, bạn có thể liên hệ ngay SaoMys để được tư vấn một cách cụ thể, rõ ràng nhé.

 

Lưu ý: Hình ảnh sử dụng trong bài viết, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan. 


Chuyên mục: Blog cướiÝ tưởng đám cưới