Chuẩn bị đám cưới và những điều cần biết

Khi bắt đầu chuẩn bị đám cưới, rất nhiều cặp đôi phải trải qua tình trạng bối rối và không biết phải bắt đầu từ đâu, dẫn tới việc chuẩn bị thiếu chu đáo khiến ngày vui không còn trọn vẹn.

Từ một số kinh nghiệm lên kế hoạch cho tiệc cưới, SaoMys sẽ chia sẻ một số điểm quan trọng cần thiết, qua đó giúp các bạn chuẩn bị kế hoạch chu đáo hơn, không còn bối rối hay lo lắng quá nhiều cho ngày cưới.

Chuẩn bị đám cưới và những điều cần biết

Ngày cưới trọn vẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn cho các bạn

Dự trù ngân sách đám cưới

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là dự trù ngân sách đám cưới, điều này rất quan trọng bởi nó quyết định tới việc đám cưới của bạn sẽ trông như thế nào, đặc biệt như thế nào. Một khi đã xác định được ngân sách chi tiêu dành cho đám cưới, bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm, từ sách báo hay internet…lên một danh sách chi tiết các thứ cần chuẩn bị cho đám cưới (chụp ảnh, trang phục, đặt cọc nhà hàng, khách sạn…) rồi so sánh với ngân sách dự trù để có những sự điều chỉnh thích hợp. Nên nhớ rằng, ngoài ngân sách chính, bạn cần có một khoản tiền dự phòng dành cho những chi phí phát sinh, đừng “nổi hứng” chi tiêu để rồi trở nên bị động trong ngày cưới.

Chuẩn bị đám cưới và những điều cần biết

Việc trang trí tiệc cưới và đặt cọc nhà hàng – khách sạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều ngân sách, bạn cần cân nhắc kỹ và xin tư vấn từ các dịch vụ Wedding Planner có kinh nghiệm để chọn được nơi ưng ý và phù hợp.

Ngoài ra, việc lựa chọn phong cách cưới ngay từ đầu cũng giúp bạn dễ dàng định hình được các công việc phải chuẩn bị đám cưới mà không bị phát sinh chi phí hoặc rắc rối về mặt chuẩn bị.

Lựa chọn địa điểm cưới

Việc lựa chọn địa điểm cưới cũng là một vấn đề quyết định tới hầu bao của cô dâu chú rể khi chuẩn bị đám cưới. Để có thể đi đến quyết định chọn lựa một địa điểm cưới, bạn cần xem xét các yếu tố khách mời, đối tượng và số lượng khách mời cũng như phong cách tiệc cưới mà bạn chọn có phù hợp với địa điểm cưới ấy không! Hay cả việc trang trí set up theo phong cách mà bạn yêu thích có hợp lý với địa điểm ấy không, cũng là một câu hỏi cần giải đáp. Bên cạnh đó, quan trọng không kém là quy trình tổ chức hợp lý của địa điểm, thức ăn ngon, phục vụ tốt… cũng cần cân nhắc khi chọn lựa địa điểm. 

Vì thế, việc xem xét các địa điểm phù hợp với yêu cầu luôn tốn của bạn một khoảng thời gian và sức lực không nhỏ. Cách để tiết kiệm những hao phí không cần thiết kia, là hãy liên hệ sớm với SaoMys – để nhận sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết.  Với kinh nghiệm 6 năm trang trí cưới cho rất nhiều tiệc cưới cao cấp, SaoMys sẽ có những tư vấn cặn kẽ, khách quan cho cô dâu chú rể trước khi ra quyết định – từ địa điểm tổ chức tiệc cho đến phong cách cưới, phù hợp với yêu cầu, đối tượng và số lượng khách mời trong tiệc cưới của bạn.  

Ngoài ra, qua đây, bạn còn có thể tiếp cận đến những chương trình khuyến mãi, các dịch vụ đặc biệt mà có thể không được phổ biến rộng rãi và không có nhiều người biết đến.

Chuẩn bị đám cưới và những điều cần biết

Việc lựa chọn nhà hàng cũng là một vấn đề quyết định tới hầu bao của cô dâu chú rể…

Dịch vụ đặc biệt từ nhà hàng – khách sạn

Các dịch vụ tiệc cưới và các địa điểm tổ chức tiệc cưới chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn dẫn đến việc khách mời có thể từ những nơi rất xa về dự, kể cả từ nước ngoài, do đó, việc sắp xếp chỗ ăn ở cho khách mời có thể khiến bạn rất đau đầu khi chuẩn bị đám cưới.

Hiện nay, một số khách sạn đã cung cấp dịch vụ ưu đãi về chỗ ăn ở cho khách dự tiệc, điển hình là khách sạn Nikko. Bạn sẽ nhận được nhiều khuyến mãi tuyệt vời nếu tổ chức tiệc tại đây. 

Chuẩn bị đám cưới và những điều cần biết

Sảnh tiệc tại khách sạn Nikko

Xem thêm bài viết về trang trí tiệc của SaoMys tại đây 

Lời khuyên từ SaoMys: hãy xác định những gì bạn mong muốn để SaoMys có thể tư vấn chính xác và phù hợp.

(CDCR vui lòng xem xét và trả lời các câu hỏi sau, để SaoMys có thể hiểu rõ hơn về tiệc cưới của bạn nhé!)

  1. Ngày tổ chức cưới?
  2. Nghề nghiệp cdcr?
  3. Bạn muốn tiệc nhỏ thân mật (chỉ gia đình và bạn bè thân thiết) hay tiệc xã giao với lượng khách mời thân/ sơ tương đối.
  4. Dự định khách mời là bao nhiêu người?
  5. Tỉ lệ về độ tuổi trong khách mời của bạn (tương đối): % Người lớn tuổi chiếm, trung niên, trẻ? Đối tượng khách chủ yếu (70-80%) của bạn là ai? (tầng lớp, loại hình công việc…)
  6. Theo bạn yếu tố ưu tiên hàng đầu khi tổ chức tiệc là: chất lượng phục vụ, đẳng cấp tính theo ‘sao’, thức ăn ngon, hay vị thế địa điểm? Còn yếu tố khác?
  7. Bạn muốn đám của bạn tổ chức ưu tiên ở đâu (quận? tp?) ? Nếu cần lựa chọn nơi thay thế thì lựa chọn thứ 2 của bạn là? (quận? tp?)
  8. Đám cưới của bạn có người nước ngoài không? Người nước ngoài chiếm bao nhiêu phần trăm cho tổng số?
  9. Bạn đã tham khảo các địa điểm cưới mục tiêu chưa? Nếu có, thì bạn dự tính địa điểm nào, tại sao?
  10. Bạn có từng biết qua các phong cách tiệc như: Capané, finger food, buffet, cocktail, bbq…? Các hình thức tiệc: bàn dài, bàn tròn, bàn dài tròn kết hợp…?

Trên đây là một số lời khuyên cùng một số tư vấn dịch vụ đến từ SaoMys, hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị đám cưới tốt hơn. 

 


Chuyên mục: Blog cướiÝ tưởng đám cưới