Canapé Party – Tiệc Welcome hoàn hảo

Canapé Party là một loại hình finger food thường được phục vụ trong các tiệc rượu, tiệc cocktail trước tiệc tối chính. Trong các tiệc cưới phương Tây, canapé được dọn ra vào khoảng thời gian sau khi kết thúc buổi lễ và trước bữa tiệc tối.Thông thường đây là thời gian cô dâu chú rể chụp ảnh cưới với nhau; gia đình và bạn bè có thời gian để nói chuyện, uống rượu, ký guestbook… Canapé được thực khách rất quan tâm vì nó thể hiện đẳng cấp của bữa tiệc cũng như khiếu thẩm mỹ, và sự tinh tế của cô dâu, chú rể.

Canapé Party – Tiệc Welcome hoàn hảo

Đôi nét về Canapé Party

Là một nét đặc sắc của văn hóa ầm thực châu Âu, Canapé phổ biến nhất ở các bữa tiệc mang tính xã giao cao, nơi việc ngồi yên tại bàn ăn trở nên bất tiện và nhàm chán, và những món ăn gọn nhẹ sẽ tạo cơ hội cho mọi người dễ dàng bắt chuyện, tán gẫu cùng nhau.

Canapé Party – Tiệc Welcome hoàn hảo

Không đơn thuần chỉ là tiệc finger food bình thường (tham khảo bài viết về tiệc tại đây), Canapé Party bao gồm những phần ăn nhỏ được trang trí và trình bày rất cầu kỳ, mang theo rất nhiều hương vị bên trong “một miếng cắn” và được phụ vụ một cách công phu, không hề nói quá khi Canapé Party thường được ca ngợi là một vẻ đẹp độc đáo của nghệ thuật ẩm thực châu Âu, đặc biệt khi nó mang trong mình sự tinh tế đầy biến ảo của rất nhiều hương vị đặc sắc.

Canapé Party xuất hiện đầu tiên vào khoảng thế kỷ 18 trong các bữa tiệc của giới quý tộc Pháp, dần dần du nhập sang Anh Quốc và được cải biên, biến tấu thêm nhiều mùi vị và cách chế biến. Canapé tuy thuộc loại hình finger food nhưng đừng nghĩ bạn có thể tổ chức một tiệc Canapé đơn giản như những buổi tiệc finger food bình thường, bởi Canapé Party đòi hỏi một đẳng cấp phục vụ cực kỳ chuyên nghiệp với đồ ăn được thiết kế cầu kỳ không thua kém gì những bữa tiệc chính thịnh soạn bao gồm cả khai vị, món chính, tráng miệng…

Canapé Party – Tiệc Welcome hoàn hảo

Canapé rất cầu kỳ trong khâu chế biến, bởi mỗi món ăn đều mang trong mình rất nhiều hương vị khác nhau, không chỉ cần phải phù hợp với rượu hay Cocktail dùng kèm, chúng còn phải nâng đỡ, hỗ trợ lẫn nhau giúp kích thích vị giác của thực khách, tạo cảm giác ngon miệng cho cả bữa tiệc chính ngay sau đó.

Canapé Party – Tiệc Welcome hoàn hảo

Không chỉ vậy, với xuất xứ quý tộc của mình, những món ăn được phục vụ trong tiệc Canapé thường đòi hỏi rất cao về thẩm mỹ với vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt, đây cũng là đặc điểm quan trọng thể hiện đẳng cấp của bữa tiệc cũng như con mắt thẩm mỹ, và sự tinh tế, nghệ thuật của cô dâu, chú rể.

Canapé Party – Tiệc Welcome hoàn hảo

Cung cách phục vụ trong những bữa tiệc Canapé cũng cần được chú ý bởi hầu như thực khách sẽ dùng tay 100%, cách phục vụ cần tạo ra sự sạch sẽ và ngon miệng. Thường được tổ chức như những buổi tiệc đứng sang trọng cho giới thượng lưu và quý tộc, cung cách phục vụ trong những bữa tiệc Canapé cũng thường phải tương đương với đẳng cấp 5 sao.

Canapé Party – Tiệc Welcome hoàn hảo

Trên đây là một số điều cơ bản về tiệc Canapé mà bạn cần biết. Trong xu hướng hội nhập văn hóa các nước, loại hình Canapé Party cũng đã bắt đầu xuất hiện ở Việt nam, đa phần tại các lễ cưới, các bữa tiệc xã giao, tiệc Welcome, Rehearsal Dinner, hay đặc biệt là Pre-Ceremony Cocktail hour, …. Tuy nhiên, để phù hợp với văn hóa Việt Nam, một số món ăn và cách phục vụ đã được thay đổi đôi chút nhưng vẫn không làm mất đi tinh thần của bữa tiệc, những điều này sẽ được SaoMys giới thiệu chi tiết hơn qua những bài viết vào lần sau, các bạn chú ý theo dõi nhé!

 

P/s: Hình ảnh sử dụng trong bài viết, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.  

 

 

 

 


Chuyên mục: Blog cướiTiệc Welcome Drink