Tiếng Việt     English

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Dưới đây là một số xu hướng sử dụng bánh ngọt trong tiệc cưới, hứa hẹn sẽ trở nên phổ biến trong năm 2019, nếu bạn là người yêu thích tiệc ngọt hoặc có ý tưởng đưa bánh ngọt vào tiệc của mình, mời liên hệ SaoMys để được tư vấn cụ thể nhé!

Năm 2018 vừa khép lại, năm 2019 vừa đến báo hiệu một mùa cưới sôi động lại sắp sửa bắt đầu. Một số xu hướng cưới được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm mới đã bắt đầu được cập nhật. Ngoài màu sắc, chủ đề muôn thuở của đám cưới, xu hướng mới về bánh ngọt trong các loại tiệc cũng đang được khá nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, SaoMys sẽ dành thời gian để nói về việc sử dụng bánh ngọt trong tiệc cưới thông dụng nằm trong chủ đề cưới 2019, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về các xu hướng cưới của năm mới.

Bánh cưới trong ngày trọng đại

Chiếc bánh cưới “fruitcake” nhiều tầng màu trắng theo truyền thống vào ngày trọng đại đã trở nên lỗi thời, nhiều cặp đôi lựa chọn cho mình những thiết kế bánh cưới hiện đại hơn theo chủ đề của tiệc, với nhiều hương vị hơn như cà rốt, chanh hoặc phổ biến nhất là chocolate.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Nên nhớ rằng, bánh cưới chính là một phần quan trọng để định hình phong cách tiệc cưới mà bạn mong muốn, và không phải ai cũng thích…bánh truyền thống! Một chiếc bánh với nhiều tầng hương vị như trái cây, chocolate, rượu có thể là một ý tưởng không tồi để cân bằng giữa truyền thống và hiện đại.

Bánh ngọt trong Rehearsal Dinner

Như đã giới thiệu ở bài trước, Rehearsal Dinner có thể được tổ chức dưới nhiều hình thức tiệc đa dạng khác nhau. Với xu hướng mới của 2016, tổ chức một Rehearsal Dinner theo kiểu ăn tối truyền thống đắt đỏ (A Sit-down Meal) đã không còn được ưa chuộng, bởi ngân sách cho đám cưới của các cặp đôi ngày càng eo hẹp dần. Thay vào đó, các cặp đôi lựa chọn cho mình những hình thức tiệc tối ít tốn kém hơn như tiệc đứng, BBQ hoặc tiệc ngọt với Cocktail, rượu hoặc bia.

Bánh ngọt được sử dụng trong Rehearsal Dinner thường có hai dạng phổ biến là Cake Pops và Cupcakes với nhiều hương vị tuyệt vời.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

 Cake Pops là lựa chọn tiện lợi nhất trong tiệc ngọt đứng bởi không cần chuẩn bị quá cầu kỳ và thích hợp với khẩu vị của nhiều người.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Cupcakes thường có vẻ ngoài bắt mắt cùng với nhiều lựa chọn về hương vị, chưa kể đây là một trong những loại bánh phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Với Rehearsal Dinner, nếu sử dụng bánh ngọt như một món tráng miệng sau cùng, bạn có thể lựa chọn các món bánh Chessecake, đây là một trong những loại bánh phù hợp nhất để dung chung với rượu hoặc Cocktail.

Bánh ngọt trong các loại tiệc Cocktail

Bánh ngọt cho tiệc Cocktail tương đối đa dạng và nhiều lựa chọn. Tùy thuộc vào danh sách các loại đồ uống mà bạn phục vụ, chúng ta sẽ có một thực đơn bánh ngọt tương ứng phù hợp nhất. Xu hướng mới của năm 2019 cho thấy rằng, việc chỉ sử dụng cupcakes và kẹo trong các tiệc Cocktail đã trở nên quá lỗi thời, thay vào đó, người ta bắt đầu sử dụng các loại bánh ngọt và đồ ăn nhẹ với nhiều hương vị khác nhau để tăng độ đa dạng cho bữa tiệc.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Chỉ sử dụng Cupcakes trong tiệc Cocktail sẽ dễ gây ra sự nhàm chán và nghèo nàn cho bữa tiệc dù bạn có chuẩn bị nó công phu như thế nào

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Sử dụng một thực đơn bánh đa dạng hơn có thể khiến thực khách cảm thấy hào hứng hơn với bữa tiệc của bạn.

Bánh ngọt trong lễ gia tiên của người Việt

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Một số lễ gia tiên đã bắt đầu có sự hiện diện của thức ăn nhẹ hoặc bánh ngọt thay vì chỉ trái cây như trước, điều này cho thấy sự dung hợp các phong cách hiện đại vào truyền thống của nước ta là không hiếm. Ngoài các nghi thức truyền thống, gia đình hai bên có thể gặp mặt và ăn uống trong không khí thân mật và nhẹ nhàng, đây có thể coi là tiệc gặp mặt trước khi cưới của người Việt Nam.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Bánh ngọt được thiết kế và sử dụng trong một lễ gia tiên mà SaoMys chịu trách nhiệm về trang trí và lên thực đơn.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Những loại bánh ngọt nhẹ phù hợp với văn hóa và khẩu vị của người Việt được tận dụng tối đa.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Màu sắc hài hòa và phù hợp với các thiết kế hoa tươi trang trí theo kèm.

Bánh ngọt trong Canapé Party

Như SaoMys đã giới thiệu ở bài viết trước (tham khảo bài viết Canapé Party), bánh ngọt có thể được sử dụng để làm món tráng miệng trong các buổi tiệc Canapé sang trọng với kích thước và hình thức phù hợp với mức độ cao cấp của kiểu tiệc này.

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Với kích thước mini và được thiết kế phù hợp với tiệc Cocktail hay rượu vang, món tráng miệng ngọt luôn luôn chiếm một vị trí rất quan trọng trong các buổi tiệc của châu Âu.

Được chăm chút về ngoại hình và hài hòa trong hương vị, phần lớn những món tráng miệng ngọt đều được thực hiện rất công phu…

Bánh ngọt trong tiệc cưới

…để phù hợp với đẳng cấp sang trọng của thể loại tiệc Canapé

Bánh ngọt trong tiệc cưới

Trên đây là một số xu hướng sử dụng bánh ngọt trong tiệc, hứa hẹn sẽ trở nên phổ biến trong năm 2019, nếu bạn là người yêu thích tiệc ngọt hoặc có ý tưởng đưa bánh ngọt vào tiệc của mình, gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

P/s: Những hình ảnh có gắn logo SaoMys đều là sản phẩm của SaoMys Flower. Số còn lại, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.


Chuyên mục: Blog cướiTiệc Welcome Drink
Chat với SaoMys Flower
Back to top