Bánh ngọt dành cho tiệc trà (Teabreak)

Từ một truyền thống đặc trưng của Anh quốc, ngày nay, tiệc trà dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới và trở thành một nét văn hóa thú vị được nhiều quốc gia tiếp thu, học tập.

Bánh ngọt dành cho tiệc trà (Teabreak)

Đặc trưng của tiệc trà (Teabreak)

Tiệc trà hiện đại có ý nghĩa nhiều hơn là “thời gian để uống trà”, đây là thời gian nghỉ ngơi ngắn giữa giờ làm việc giữa buổi sáng hoặc buổi chiều, tạo cảm giác thoải mái và trò chuyện thân tình. Tiện lợi hơn,  đây cũng là thời gian mà bạn có thể tranh thủ nạp lại kha khá năng lượng bằng các loại bánh ngọt được dùng chung với trà nếu cảm thấy khá đói. Tiệc trà cũng có thể được dùng trong trường hợp gặp gỡ đối tác, tiệc giữa giờ cho nhân viên hoặc giao lưu gặp mặt, và phổ biến nhất là Bridal Shower – Bữa tiệc dành cho cô dâu cùng gia đình, bạn bè nữ giới thân thiết của mình.

Bánh ngọt dành cho tiệc trà (Teabreak)

Nếu không thể hình dung được, Tiệc trà trong “Alice Through the Looking Glass” sẽ là một ví dụ tuyệt vời để bạn hiểu và định hình được tương đối về phong cách của tiệc trà

Tiệc trà cổ điển sử dụng các loại trà làm thức uống chính, phục vụ kèm nhiều loại bánh ngọt với bơ, chesse hoặc mứt dâu. Tuy nhiên, khi được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, tiệc trà có thể được biến thể cho phù hợp với điều kiện, văn hóa của từng quốc gia. Tiệc trà hiện đại có danh mục thức uống rộng hơn, bao gồm nước hoa quả, café và trong một vài trường hợp, các loại rượu có thể được chọn để thay thế cho trà.

Bánh ngọt dành cho tiệc trà (Teabreak)

Tiệc trà theo phong cách Mỹ sử dụng các loại café gần giống như bữa sáng hoặc Brunch – Bữa ăn giữa buổi

 Các loại bánh ngọt cho tiệc trà

Tiệc trà cổ điển của Anh sử dụng bánh quy, bánh nướng phết bơ hoặc các loại bánh dùng kèm với bơ nóng dùng kèm với trà nóng. Thế nhưng, tiệc trà hiện đại thường không đòi hỏi quá nhiều quy tắc chuẩn mực bắt buộc của người Anh mà biến thể theo cách riêng của mình dẫn đến việc thực đơn bánh ngọt sử dụng đã được mở rộng ra thêm rất nhiều.

Riêng với Cream Tea – Một hình thức tiệc trà đặc biệt của người Anh, trà và bánh dùng kèm đều bị giới hạn trong những chuẩn mực nhất định tạo nên một đặc trưng độc đáo chỉ có ở Anh Quốc. Thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ và hiểu rõ rằng mình đang tổ chức một tiệc trà theo loại nào: Afternoon Tea, Cream Tea hay High Tea.

Bánh ngọt dành cho tiệc trà (Teabreak)

SaoMys cung cấp các loại bánh ngọt phù hợp với thực đơn tiệc Welcome Drinks, tiệc trà (Teabreak). Bạn có thể tham khảo bảng giá tại đây. Nếu có nhu cầu tổ chức tiệc trà nhưng không muốn đau đầu khi lựa chọn thực đơn tiệc hoặc lo sợ vi phạm đến những quy tắc, tiêu chuẩn của loại tiệc tao nhã này, bạn có thể nhờ Saomys tư vấn hoặc sử dụng thực đơn bánh và trà đã được nghiên cứu và xây dựng kỹ càng.

Bánh ngọt dành cho tiệc trà (Teabreak)

Một buổi tiệc trà thú vị có thể mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, nó có thể là những phút nghỉ ngơi thư giãn quý báu, một buổi gặp mặt vui vẻ nhưng vẫn trang trọng, lịch sự, một buổi tiệc ấm cúng, tao nhã…Dù với bất cứ mục đích nào, tiệc trà vẫn luôn là một hình thức dễ dàng thỏa mãn nhu cầu của bạn, thay thế dần các hình thức tiệc với đồ uống nhiều cồn vốn đang dần trở nên lỗi thời và không an toàn cho sức khỏe.

 

Lưu ý: Những hình ảnh có gắn logo SaoMys đều là sản phẩm của SaoMys Flower. Số còn lại, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.


Chuyên mục: Blog cướiTiệc Welcome DrinkWelcome Drinks