Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Bánh Âu – các loại bánh mang phong cách châu Âu từ lâu đã được sử dụng phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới, chúng có mặt ở rất nhiều loại hình tiệc và thực đơn với độ linh hoạt cao, đa dạng về khẩu vị và chủng loại. Tại Việt Nam nơi mà phong cách ẩm thực ảnh hưởng rất nhiều từ nước Pháp, thì bánh kiểu Âu được sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày, không khác nhiều với các nước châu Âu.

Tuy nhiên, do phong tục tập quán về cưới hỏi của các nước châu Á, người Việt không sử dụng nhiều loại bánh Âu trong tiệc cưới ngoại trừ bánh cưới chính cho đến khoảng vài năm gần đây. Ngày càng có nhiều cặp đôi sinh sống và làm việc tại nước ngoài hay những Việt Kiều đã định cư lâu năm về nước tổ chức tiệc cưới, mang theo cả phong cách tiệc cưới Châu Âu và Mỹ du nhập vào nước ta, khiến phong cách tiệc cưới sử dụng bánh Âu đang trở nên hot hơn bao giờ hết, đặc biệt là Welcome Drinks và Tea Break (Tiệc trà)

Thực đơn bánh Âu cho tiệc ngọt

Có rất nhiều công thức bánh Âu trên thế giới và cả vô vàn những loại Cocktail được sử dụng để phục vụ trong tiệc, tuy vậy, để lựa chọn được loại bánh “bắt cặp” hoàn hảo với thức uống, bạn có thể tham khảo một vài lời khuyên sau đây.

Coffee Cakes

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Coffee Cakes là loại bánh dễ phối hợp với đồ uống nhất trong các thực đơn tiệc. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại Brunch Cocktail nào mà bạn thích. Đặc biệt thích hợp với tiệc ban ngày, tiệc ngoài trời…SaoMys có thể gợi ý vài loại Cocktail sau: Blood Orange Screwdrivers, Sour Cherry-Yuzu Bellinis, Sangria Pamplemousse và Earl Grey tea cocktail.

Chocolate Cakes

Chocolate mang đầy đủ những yếu tố ngọt, béo, đắng, do đó loại cocktail “bắt cặp” hoàn hảo với nó phải đơn giản, cho phép kéo dài hương vị của Chocolate trên vòm miệng, đồng thời phải chứa một vài yếu tố đặc biệt để dung hợp hài hòa, biến cặp đôi này trở thành một trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Khi thực đơn bao gồm những loại bánh milk-chocolate caramel, hãy sử dụng các loại Rob Roy Cocktail. Với thành phần chính là Scotch, Rob Roy là loại Cocktail kết hợp ăn ý nhất với những loại bánh mang hương vị nói trên.

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Cocktail làm từ Grand Marnier, một loại rượu mùi Cognac hương cam có hương vị cực kỳ tinh tế sẽ là người bạn đường lý tưởng của chocolate truffle, một trong những món chocolate tươi phổ biến và ngon nhất thế giới.

Cheesecakes

Loại thức uống phù hợp với Cheesecakes sẽ được xác định thông qua lớp phủ và hương liệu được dùng để làm nên chiếc bánh ấy, việc cần làm lúc này là xem xét kỹ loại bánh mà bạn muốn đưa vào tiệc ngọt của mình. Dưới đây là một vài gợi ý:

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Với những loại Plain cheesecake cổ điển, rượu ngọt Riesling hay rượu vang ngọt Sauvignon Blanc là lựa chọn hợp lý nhất.

Honey cheesecake

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Cặp đôi hoàn hảo: Canadian Vidal icewine với các loại honey và feta chessecakes

Lemon hoặc orange cheesecake

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Sử dụng các loại bánh có vị chanh nhẹ nhàng cùng với rượu Moscato di’Asti hoặc nếu thích bánh có hương vị chanh mạnh mẽ, bạn nên sử dụng các loại Cocktail Limoncello. Nếu là bánh chessecakes vị cam, hãy ghép đôi chúng với rượu Orange Muscat.

Berry và cherry – topped cheesecake

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Cabernet Franc ice wine sẽ là đối tác tuyệt vời của những loại Berry và cherry – topped cheesecake. Nhớ nhé!

Toffee, caramel và maple-flavoured cheesecake

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Đây là những loại cheesecakes dành cho người thực sự hảo ngọt, do vậy, sử dụng loại liqueur muscat của Úc theo phong cách của người Úc sẽ làm cho họ hài lòng.

Một số lưu ý riêng cho Tea Break

Bánh Âu cho Welcome Drinks (Phần 1)

Nếu tổ chức Tea Break – Tiệc trà ở Việt Nam với thời tiết nóng và ẩm, bạn nên phục vụ trà nóng, trà với đá, trà với sữa và kèm theo những loại Cocktail giải nhiệt như Mimosa và Punch. Một thực đơn đồ uống có thể tạo hiệu ứng tốt với nhiều loại bánh có thể giúp bạn đỡ đau đầu trong khâu chọn bánh Âu, vốn đòi hỏi phải có độ đa dạng cao về chủng loại và hương vị khi sử dụng cho tiệc trà.

Lưu ý: Những hình ảnh có gắn logo SaoMys đều là sản phẩm của SaoMys Flower. Số còn lại, chúng tôi sử dụng hình từ Internet để minh họa rõ hơn cho bài viết, hòng giúp CDCR có hình dung tổng quan.


Chuyên mục: Blog cướiTiệc Welcome DrinkWelcome Drinks